Có nhiều cách để bạn có thể ấp trứng và sinh sản, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm của chúng tôi khá dễ dàng thực hiện.

Nếu bạn muốn sống sót trên hòn đảo bị khủng long tấn công, bạn sẽ cần một con thú ổn định để kiểm soát - và đó là nơi trứng nở ra. 
Hãy bắt đầu nhân giống một số khủng long và ấp trứng của chúng!
Bạn sẽ cần ít nhất hai con vật được thuần hóa để bắt đầu ấp trứng. Đối với con thú mà bạn tự tay ấp nó khi đạt đủ impriting 100% toàn bộ điểm của thú sẽ tăng thêm 30%.

Chăn nuôi trong Ark Mobile


Trước khi bất kỳ sinh vật thuần hóa nào của bạn sẵn sàng giao phối, bạn phải ngăn chúng theo dõi bạn bằng cách trước tiên bật chế độ lang thang.

Làm nổi bật con vật, sau đó chạm vào biểu tượng hộp sọ khủng long ở góc trên cùng bên trái của màn hình (ở bên phải biểu tượng kho của sinh vật). Trong menu của dino, chạm vào hộp kiểm "bật lang thang". Lặp lại quá trình với con khủng long thứ hai.

Để bắt đầu sinh sản, bạn cần hai sinh vật cùng loài (bật chế độ lang thang). Bạn sẽ cần đặt chúng trong một khu vực nhỏ, chẳng hạn như bằng cách xây dựng các bức tường gỗ hoặc tranh để tạo ra một cây bút .

Một số sinh vật nhỏ như Dodos có thể được nhặt và ném vào bút. Với ngón tay cái bên trái của bạn, vuốt sang phải để hiển thị menu UI. Nếu bạn có một sinh vật nhỏ, thuần hóa được tô sáng, một tùy chọn mới xuất hiện ở cuối menu để chọn con vật .

Đối với động vật lớn hơn, bạn sẽ cần dụ chúng vào bút bằng cách sử dụng lệnh huýt sáo hoặc đặt khoảng cách theo dõi của chúng thành cài đặt "rất ngắn".

Bây giờ bạn sẽ chơi trò chơi đang chờ. Động vật sinh sản trong thời gian riêng của chúng , và bất cứ điều gì bạn làm có thể sẽ chỉ dừng quá trình và khiến chúng bắt đầu lại, vì vậy hãy để lại một lúc và cho chúng một chút riêng tư! Bạn có thể nhận được một quả trứng trong 15 phút hoặc trong 3 giờ - nó thực sự phụ thuộc vào khủng long / động vật và hoàn cảnh.

Bạn sẽ biết nếu chúng đang giao phối vì các biểu tượng trái tim màu đỏ sẫm sẽ bật lên trên đầu của chúng và thanh bên dưới tên của chúng sẽ thay đổi thành "tiến trình giao phối" với bộ đếm thời gian.

Khi bộ đếm thời gian đạt 100%, cuối cùng bạn sẽ nhận được một quả trứng. Trước khi bắt đầu ấp, đảm bảo trứng được dán nhãn là trứng đã thụ tinh .

Điều này rất quan trọng, vì đôi khi bạn sẽ tìm thấy trứng trong tự nhiên, nhưng nếu chúng không phải là phiên bản được thụ tinh, chúng sẽ không nở cho dù chúng có bao nhiêu thời gian ủ.

Ấp trứng trong Ark Mobile

Một trứng được thụ tinh cần phải được làm nóng trong một thời gian để nở, có nghĩa là sử dụng các nguồn nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ.

Tuy nhiên, quy định nhiệt độ đã được đơn giản hóa từ phiên bản PC / console cơ bản của trò chơi. Bạn không còn cần phải mang trứng giữa lửa và nước làm mát của đại dương. Thay vào đó, nó chỉ cần ngồi cạnh một nguồn nhiệt trong một khoảng thời gian.

Điều hòa không khí là lựa chọn tốt nhất để sưởi ấm, nhưng bạn sẽ không thể tạo ra những thứ đó một cách đáng tin cậy cho đến tận sau này trong trò chơi. Thay vào đó, có một phiên bản của một người đàn ông nghèo có sẵn ngay từ đầu bằng cách sử dụng một số lửa trại để điều chỉnh nhiệt độ của trứng.

Thủ công bốn đến năm lửa trại và đặt chúng trong một cấu hình nửa vòng tròn. Thả trứng vào giữa tất cả các lửa trại - hãy thật cẩn thận để không vô tình ăn nó! Bạn muốn thả nó giữa lửa trại, không sử dụng nó như một vật phẩm.

Với quả trứng rơi giữa đám cháy, bắt đầu chiếu sáng từng cái một. Kiểm tra xem khi văn bản của trứng thay đổi " Trứng ấp 100% " cho biết trứng hiện đang trong quá trình nở. Nếu cần thiết, xây dựng nhiều lửa trại hơn, vì nhiệt độ cần thiết để nở khác nhau giữa các loài động vật.

Trong khi trứng tiếp xúc với nhiệt, bộ đếm thời gian 100% sẽ giảm dần theo thời gian cho đến khi trứng nở cuối cùng. Khi em bé nở, làm nổi bật nó và chọn biểu tượng đầu lâu khủng long, sau đó chọn "Yêu cầu" để chế ngự ngay con vật mới.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một số thức ăn mà con khủng long sẽ ăn để bạn có thể nhanh chóng chuyển nó vào kho của em bé mới, điều này sẽ giúp quá trình trưởng thành diễn ra.

Khi bạn đạt Cấp 61, bạn có thể mở khóa engram Điều hòa cho 21 điểm. Các thiết bị này tự động điều chỉnh nhiệt độ của trứng để bạn có thể đặt trứng vào điều hòa và chỉ cần để lại cho đến khi hoàn thành việc ấp trứng.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu ấp trứng trong phiên bản iOS và Android của Ark. Bạn đã tìm thấy bất kỳ nguồn sưởi ấm hoặc làm mát tốt hơn chúng ta nên thử để ấp trứng? Hãy cho chúng tôi biết phương pháp của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!